1. Nước ép khổ qua
Cách làm: khổ qua rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm với nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào máy, xay nhuyễn với một chút nước. Sử dụng rây lọc lấy phần nước ép khổ qua, bỏ bã. Cho nước ép ra ly, thêm vào một thìa cà phê nước cốt chanh. Uống hỗn hợp này vào mỗi sáng trước lúc ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.
2. Canh mướp đắng đậu ván nấm hương
Cách làm: chuẩn bị 100g khổ qua, 150g đậu ván trắng, 200g nấm hương. Nấu đậu ván trắng cho chín mềm trước, sau đó cho mướp đắng và nấm hương vào nấu thành món canh vừa ăn. Bài thuốc có tính năng thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết. Thích hợp cho các người tiểu đường, ăn uống ko ngon miệng, gầy sút, ăn uống khó thu nhận.
3. khổ qua hầm tào phở và nấm hương
Cách làm: sẵn sàng cho 150g mướp đắng, 200g tào phớ và 200g nấm hương. Rửa sach sau đấy đầy đủ đem hầm chín và nêm gia vị vừa ăn. Thích hợp cho người rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, mỡ máu, tăng huyết áp, mẩn ngứa, mày đay. Bài thuốc có thể ăn hằng ngày, rất thích hợp với người ăn kiêng, ăn chay.
4. Gà hầm mướp đắng
Chuẩn bị 100g khổ qua, 100g mộc nhĩ đen, 150g thịt gà, 150g nấm hương. Toàn bộ cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ, hầm nhừ bằng lửa nhỏ, chế thêm gia vị, ăn nóng. Bài thuốc có chức năng kiện tỳ, bổ thận, ích khí, dưỡng huyết. Thích hợp để chữa các chứng bệnh có biểu hiện huyết khí suy nhược, mỏi mệt nhiều, mắt mờ, đầu choáng, mất ngủ, hay quên, tỳ mất công năng kiện vận gây rối loạn chuyển hóa chất trong thân thể như: tiểu đường, mỡ máu…
Trên đây là các thông tin về bí quyết sử dụng mướp đắng chữa tiểu đường. Tuy vậy, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng phương pháp này để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất. Thông tin chi tiết vui lòng xem tại website http://difocoshop.com/
Tham khảo thêm thông tin:
Đăng nhận xét